Nguyên Nhân Bồn Cầu Bị Nghẹt & Cách Xử Lý Triệt Để 100%

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng thường thấy hiện nay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cùng Alo Thông Tắc tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt cũng như cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt phổ biến

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt phổ biến
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt phổ biến

Bồn cầu nhà vệ sinh được xem là công trình phụ quan trọng để giải quyết những nhu cầu hàng ngày của con người. Thông thường, nhiều gia đình kết hợp lắp đặt bồn cầu trong nhà tắm để tiết kiệm diện tích. Vì vậy, khi bồn cầu bị tắc nghẹt, bồn cầu bị hôi, bị trào nước… đều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu, hôi thối. Từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh sinh sôi, phát triển. Có thể gây ra những loại bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý là rất quan trọng. Những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn bao gồm:

Hầm cầu đã quá cũ, không đảm bảo sức chứa

Bồn cầu bị tắc nghẹt có thể là do hệ thống hầm cầu nhà bạn đã quá cũ. Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu sẽ bị đầy lên. Khiến cho chất thải lúc này sẽ không có chỗ chứa, ùn ngược lên bồn cầu. Và khi sử dụng, chúng ta nhấn xả nước để đẩy chất thải xuống hầm cầu nhưng chúng lại bị đẩy ngược lên làm bồn cầu bị tắc nghẽn. 

Hầm cầu đã quá cũ, không đảm bảo sức chứa khiến bồn cầu bị nghẹt
Hầm cầu đã quá cũ, không đảm bảo sức chứa khiến bồn cầu bị nghẹt

Do bỏ giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu

Khi đi vệ sinh, nhiều người hay có thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Điều này là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Hiện nay bên cạnh những loại giấy vệ sinh cao cấp, dễ phân hủy thì có rất nhiều sản phẩm giấy vệ sinh kém chất lượng, rất khó phân hủy. Nếu như bỏ những loại giấy này vào bồn cầu, chúng sẽ thường bị mắc kẹt lại và lâu ngày khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt.

Do bỏ giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu
Do bỏ giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu

Lắp đặt bồn cầu sai vị trí

Trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu, chúng ta cần tìm hiểu kỹ vị trí lắp đặt cũng như những yêu cầu kỹ thuật của bồn cầu. Ống thoát nước, đường ống dẫn chất thải xuống hầm cầu cần được lắp đặt chuẩn xác. Vì chỉ cần một lỗi sai sót kỹ thuật khi lắp đặt cũng có thể gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn thường xuyên. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên kiểm tra định kỳ chất lượng của các bộ phận của bồn cầu. Đảm bảo bồn cầu luôn được hoạt động ổn định, phục vụ cho nhu cầu của con người.

Lắp đặt bồn cầu sai vị trí cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên
Lắp đặt bồn cầu sai vị trí cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên

Làm rơi vật dụng vào bồn cầu

Việc vô tình làm rơi các vật dụng như kẹp tóc, đũa, thìa,… vào bồn cầu cũng là nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt. Những vật dụng này rất cứng, thường bị mắc kẹt khi rơi vào bồn cầu mắc kẹt và không phân hủy ngay được. 

Nếu chúng mắc kẹt ngay miệng lỗ thoát bồn cầu sẽ gây nên tình trạng tắc bồn cầu ngay tại lúc đó. Và nếu những vật dụng cứng này rơi sâu vào bên trong bồn cầu mà chúng ta không xử lý ngay thì khoảng vài ngày sau mới bắt đầu gây tắc. Lúc này sẽ gây khó khăn cho việc khắc phục hơn rất nhiều.

Làm rơi vật dụng vào bồn cầu
Làm rơi vật dụng vào bồn cầu

Do bể phốt bị đầy 

Trong quá trình sử dụng, nếu không hút bể phốt định kỳ sẽ khiến bể phốt bị đầy gây nên tình trạng tắc bồn cầu. Thông thường các hộ gia đình nên thực hiện việc hút bể phốt 3 -5 năm một lần. Tuy nhiên, tùy vào tần suất sử dụng cũng như diện tích của bể phốt để xác định thời điểm hút bể phốt hợp lý. Bể phốt bị đầy không chỉ gây tắc nghẽn bồn cầu mà còn gây mùi hôi thối, khó chịu. Cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Do bể phốt bị đầy 
Do bể phốt bị đầy

Lắp đặt ống thông khí sai vị trí 

Ống thông khí của bồn cầu còn có tên gọi khác là đường ống thoát khí. Ống thoát khí được lắp đặt với nhiệm vụ loại bỏ khí và mùi hôi đi ngược lên bồn cầu và làm giảm áp lực khí lên bồn cầu. Do đó, nếu đường ống thoát khí này bị tắc hoặc không lắp đặt khớp với lỗ thoát của bồn cầu sẽ khiến cho bồn cầu bị hôi thối, tắc nghẽn.

Biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả như sau.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su

Trước khi thực hiện, cần tránh việc xả nước có thể gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu. Nếu có tràn nước thì bạn cần sử dụng khăn giấy, báo… lót xung quanh bồn cầu. Việc làm này là để chất thải không tràn ra nền nhà gây mùi hôi khó chịu.

Sau đó, bạn thực hiện đưa thụt cao su vào trong họng bồn cầu. Nên chọn mua loại thụt có vành to rộng để dễ thực hiện hơn. Chú ý đảm bảo các mép vành trên thụt bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, thực hiện đều đặn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su
Thông bồn cầu bằng thụt cao su

Khi thấy mức nước thoát ra chạm ngưỡng đầu thụt cao su thì cần thêm nước để giúp việc thông tắc được tốt hơn vì khi có thêm nước sẽ làm tăng áp lực đẩy, loại bỏ nhanh tình trạng tắc nghẽn. Thông thường bạn chỉ mất thời gian khoảng 10 đến 15 phút để thực hiện phương pháp này.

Dùng baking soda và giấm

Nếu gặp hiện tượng bồn cầu bị nghẹt, bạn có thể dùng bột baking soda và giấm để xử lý. Thực hiện pha bột baking soda với giấm vào trong nước ấm (chuẩn bị sẵn 1 cốc bột baking soda, 3 lít nước và 1 cốc giấm). Tiếp đến đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Và đợi tầm 12 tiếng để cho dung dịch này hoạt động làm mềm chất thải.

Sau đó, bạn tiến hành xả nước để cho chất thải trôi đi. Đối với trường hợp chất thải đã mềm mà khó trôi. Bạn có thể  sử dụng biện pháp thông bằng thụt cao su để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, biện pháp này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc nghẽn như kim loại, nhựa…

Dùng baking soda và giấm
Dùng baking soda và giấm

Sử dụng móc treo quần áo 

Sử dụng móc treo quần áo cũng là biện pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc móc quần áo kim loại tháo ra. Sau đó, quấn giẻ một đầu để khi thông tắc sẽ tránh gây trầy xước men bồn cầu. 

Tiếp đến, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ sẵn vào lòng bồn cầu. Lúc này cần đẩy sâu móc vào bên trong, đến khi nào cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì rất có thể lúc này đầu móc đã chạm được vào vật làm tắc. Trong quá trình thực hiện, bạn cần lắc qua lắc lại móc kim loại. Nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn để cho giúp bồn cầu được thông nhanh hơn.

Dùng móc treo quần áo 
Dùng móc treo quần áo

Dùng máy hút bụi đa năng

Bên cạnh các cách nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi đa năng. Loại máy này có công dụng rất hữu ích khi chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Đầu tiên, cần sử dụng máy hút bụi hút hết nước có bên trong bồn cầu nhà bạn. 

Tiếp theo, bạn tiến hành luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu. Dùng vải ướt để quấn quanh ống hút bụi nhằm tạo độ kín rồi bật máy hút lên. Lúc này, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch ra ngoài. Và tình trạng bồn cầu bị nghẹt được cải thiện.

Dùng máy hút bụi đa năng
Dùng máy hút bụi đa năng

Dùng các chất tẩy rửa bồn cầu thông dụng

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu được bày bán với công dụng giúp thông tắc bồn cầu. Bạn nên mua và sử dụng các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Những loại chất tẩy rửa này có công dụng giúp làm chất thải bên trong bồn cầu mềm ra. Sau đó, bạn có thể xả nước hoặc dùng loại thụt đẩy để thông bồn cầu một cách hiệu quả.

Dùng các chất tẩy rửa bồn cầu thông dụng
Dùng các chất tẩy rửa bồn cầu thông dụng

Cảnh giác với chiêu trò thông bồn cầu giá rẻ

Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với các mẫu quảng cáo được dán khắp nơi trên các góc phố, nẻo đường, cột điện…. Đây là hình thức quảng cáo bị lên án vì không những gây mất mỹ quan cho đô thị. Mà các đơn vị này còn không có địa chỉ rõ ràng, làm ăn mất uy tín, lừa đảo móc túi khách hàng.

Lưu ý cảnh giác với chiêu trò thông bồn cầu giá rẻ
Lưu ý cảnh giác với chiêu trò thông bồn cầu giá rẻ

Trên các tờ rơi quảng cáo, họ đưa ra mức giá thông tắc bồn cầu khá rẻ chỉ 100.000đ/ lần. Nhưng khi họ hoàn thành xong công việc thì bạn sẽ nhận ra rằng chi phí được dội lên đến cả triệu đồng hoặc hơn thế nữa.

Nếu bạn liên hệ đến những đơn vị này thì không khác nào bạn đang tiếp tay cho hành động sai trái của họ. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tránh xa những dịch vụ như thế này.

Địa chỉ nào thông bồn cầu bị nghẹt uy tín hiện nay?

Nếu bạn đã áp dụng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhưng vẫn không hiệu quả và đang băn khoăn trong việc tìm kiếm dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp thì Alo Thông Tắc là một trong những lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Alo Thông Tắc hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã từng khắc phục nhiều tình huống nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu, thông cống nghẹt uy tín với mức giá cạnh tranh trên thị trường, luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Môi Trường Toàn Cầu cung cấp dịch vụ thông bồn cầu chất lượng, giá rẻ
Alo Thông Tắc cung cấp dịch vụ thông bồn cầu chất lượng, giá rẻ

Chúng tôi tự tin phục vụ tốt mọi khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất. Kể cả những công trình phức tạp nhất chúng tôi cũng có thể hoàn thành xuất sắc.  Khi có nhu cầu hoặc thắc mắc về dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn. 

Thông tin doanh nghiệp: Công Ty TNHH Alo Thông Tắc

  • Mã Số thuế: 3802625696
  • Giấy Phép Kinh Doanh Số: 21891
  • Ngành Nghề chính: Xử lý chất thải vệ sinh môi trường
  • Trụ Sở chính: 82/5 Đường số 6 phường hiệp bình chánh ,Quận Thủ Đức, TPHCM
  • Số Tổng Đài Trực 24/24: 0867431000

Báo giá thông bồn cầu nghẹt mới nhất 

Dưới đây là bảng giá thông bồn cầu nghẹt mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Giá sẽ có sự thay đổi theo tình hình thực tế, để biết được chính xác về giá cả cũng như dịch vụ, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0972000330 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Công việc Giá
Thông tắc bồn cầu xổm 50.000đ/m
Thông tắc bồn cầu bệt 150.000đ/m
Thông tắc toilet bằng máy nén khí 450.000đ
Thông tắc toilet bằng sử dụng máy lò xo 400.000đ

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin về nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và các cách xử lý hiệu quả. Hy vọng giúp bạn có thêm thông tin hữu ích nếu không may gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy liên hệ ngay Alo Thông Tắc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!